THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngô ngọt nấu sườn

Ngô luôn là món gia đình mình đặc biệt thích nên luôn nghĩ ra các món có thể gắn với ngô cho thực đơn gia đình. Canh ngô nấu sườn là một trong những món như thế! Ngô vốn rất ngọt khi ninh cùng sườn, vị ngọt của ngô tiết ra cùng với vị ngọt từ xương sườn làm cho món canh của bạn có vị ngon rất tự nhiên. Một tô canh ngô nấu sườn nóng hổi sẽ cho bữa cơm chiều thêm đậm đà.

1. Nguyên liệu

- 2 bắp ngô ngọt
- 500g sườn ngon
- 1 củ cà rốt
- Rau mùi (ngò)
- Gia vị

2. Cách làm

- Xương sườn rửa sạch, đem luộc sơ với nước cho khử bớt mùi hôi. Sau đó đổ sườn ra rổ, xả sạch dưới vòi nước mạnh.
- Ngô rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
- Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, cắt thành từng miếng dày chừng 0,5cm.
- Cho sườn lại vào nồi, nêm chút gia vị, xào cho gia vị thấm vào xương đồng thời cũng làm miếng xương sườn săn hơn.
- Cho ngô vào nồi sườn, thêm nước cho ngập sườn và ngô. Đậy vung đun sôi.
- Vặn nhỏ lửa, để nồi sôi lăn tăn cho sườn nhừ.
- Thả cà rốt vào nồi canh ninh tiếp cho tới khi cà rốt chín.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Múc canh ra bát, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.