THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn sụn xào chua ngọt

Sườn sụn xào chua ngọt giòn sần sật, thơm mùi riềng, sả lại có chút cay cay ăn với cơm nóng thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn sụn heo
- 1 miếng riềng
- 1 khúc sả
- 3 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- Nước mắm mặn ngọt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước, ớt và tỏi băm. Hòa đều tất cả trong một bát

2. Cách làm

- Riềng, sả, tỏi, tiêu và ớt cho vào cối giã nhuyễn.
- Sườn sụn rửa sạch, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho sụn heo vào xào tơi. Sau đó cho hỗn hợp riềng sả đã giã vào xào thơm 4-5 phút.
- Cuối cùng, cho bát nước mắm mặn ngọt vào đảo đều, đậy vung, rim nhỏ lửa cho đến khi khô ráo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Sườn sụn xào chua ngọt cho ra đĩa, rắc chút hành lá là hoàn tất. Dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.