Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một họ của bầu bí, tuy nhiên do có tính hàn nên khổ qua có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, bởi bản thân nó có hàm lượng vitamin C đứng đầu trong các loại rau củ, thanh nhiệt, giúp sáng mắt và giải độc rất tốt. Từng miếng khổ qua mềm hơi đăng đắng ở vị hậu, lâu lâu nhâm nhi miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.
1. Nguyên liêu
- 500g sườn
- 1 trái khổ qua (mướp đắng)
- 1 nắm đậu nành
- 5 lát gừng
- Gia vị: Hạt nêm hoặc muối
2. Cách làm
- Cho sườn vào bát nước muối loãng, rửa thật sạch sau đó xả qua vòi nước lạnh. Tiếp theo, cho sườn vào nồi lớn, thêm nước và hai lát gừng vào.
- Để lửa lớn đến khi nước sôi và sườn chín thì vớt sườn ra, để ráo.
- Xẻ khổ qua dọc làm hai, dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong, cắt khúc.
- Đồng thời, ngâm đậu nành trong nước trước khoảng 1 giờ cho đậu nở và rửa sạch.
- Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, đun một nồi nước sôi và cho rất cả vào.
- Để lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun thêm 20 phút nữa. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước tương ớt cay để chấm kèm với sườn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét