Canh sườn củ sen là món canh đầy đủ dinh dưỡng giúp bạn và gia đình luôn luôn được khỏe mạnh.
1. Nguyên liệu
- 300g sườn
- 1 bắp ngô ngọt
- 200 g củ sen
- ½ củ cà rốt
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ngâm củ sen với chút nước chanh để củ sen không bị thâm. Cà rốt got vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày cỡ 1 cm. Ngô ngọt cắt khúc 2-3 cm. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi áp suất, chế thêm 1 bát tô nước rồi đậy vung hầm mềm. Hầm sườn khoảng 15-20 phút sau đó mở vung thêm ½ bát nước như vậy nước sườn sẽ trong.
- Cho phần nước sườn ra nồi nhỏ, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm sao cho vừa miệng.
- Khi thấy sườn mềm thì lần lượt cho phần rau củ vào (bạn nên ưu tiên và chọn loại nào lâu chín cho vào trước). Cho ngô ngọt, củ sen, cà rốt vào đậy vung đun khoảng 5-10 phút, đun sôi nhỏ lửa để các loại rau củ chín là được.
- Tắt bếp cho ít hành mùi thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.
- Múc canh ra bát dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét