THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột phô mai

Ếch chiên phô mai

Cùng tạo bất ngờ cho cả nhà với món ếch chiên phô mai thơm ngon đến lạ. Thịt ếch dai ngon, được chiên vàng rụm, hòa quyện với vị béo, mùi thơm của phô mai kích thích bất cứ ai thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Ếch: 800 g
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Hành băm: 1 thìa canh
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu
- Bột mì: 150 g
- Bột phô mai: 40 g
- Trứng gà: 1 quả

2. Cách làm

- Trộn 800g ếch với 1/3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành băm, 1/4 thìa canh hạt tiêu, 1.5 thìa canh nước mắm rồi ướp trong 30 phút.
- Cho 150g bột mì trộn cùng 40g bột phô mai.
- Nhúng thịt ếch lần lượt qua hỗn hợp bột phô mai..
... nhúng qua bát trứng gà đánh tan..
...rồi lăn qua bột phô mai một lần nữa.
- Đặt một chảo chiên nhiều dầu lên bếp đun nóng. Khi dầu nóng già thì cho thịt ếch đã tẩm bột vào chiên ngập dầu.
Nhớ lật đều để thịt ếch được chín đều, chiên đến khi ếch vàng giòn là được
- Gắp ếch chiên ra đĩa và thưởng thức. Chấm với sốt mayonnaise trộn tương ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.