THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt thăn đầu rồng heo

Thăn đầu rồng heo là phần thịt nối giữa thịt mông và thịt thăn. Thịt đầu rồng rất mềm, không quá mỡ và không quá khô, do có cả lớp da và nạc đi kèm. Chẳng hạn khi luộc, kho tàu hay nướng có thể thay ba rọi thành đầu rồng sẽ có ít mỡ hơn và thịt thăn đầu rồng thường giòn hơn.
Thăn đầu rồng heo chứa rất nhiều protein bổ sung năng lượng cho cơ thể, đặc biệt chứa khá nhiều vitamin B1 và Hemonglobin. Vitamin B1 giúp chuyển hóa năng lượng và glycogen, hỗ trợ việc giữ cho mọi hoạt động và suy nghĩ của cơ thể được ổn định tốt nhất. Hemonglobin chứa nhiều chất sắt giúp bổ sung hồng cầu cho máu.
Thịt thăn đầu rồng rán, nướng hoặc chiên đều ngon. Để giữ độ ngọt và hương vị tự nhiên của thịt, chỉ nên ướp thêm một chút hạt nêm chứ không nên ướp quá nhiều. Khi thái thịt nên cắt theo dải dày một chút sẽ ngọt thịt hơn.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.