THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải xoong

Canh cải xoong nấu sườn

Vị ngọt của sườn non và cà rốt, cùng với màu xanh bắt mắt của rau sẽ mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn một món canh ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 150g sườn non
- 200g rau cải xoong
- 1 củ cà rốt cỡ vừa
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm ngon

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Rau cải xoong cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Cà rốt cắt khúc.
- Cho 1 lít nước lã vào nồi đặt lên bếp đun sôi, tiếp theo cho sườn vào hầm, khi nước bắt đầu sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ vừa để hầm cho sườn mềm, canh hớt bọt cho nước hầm được trong, nêm vào nồi sườn khoảng 1/4 thìa nhỏ muối và 1/4 thìa nhỏ hạt nêm.
- Khi sườn đã mềm thì cho cà rốt vào nấu khoảng 5 - 7 phút cho cà rốt vừa chín mềm.
- Sau cùng cho cải xoong vào, nấu 1- 2 phút cho rau vừa chín tới là được, nêm thêm ít nước mắm cho canh vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.