THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sườn nấu sấu, rau rút

Vị chua, thanh mát của canh sườn nấu sấu sẽ tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 400 g
- Sấu tươi: 5-7 quả
- Rau rút (rau nhút): 1 mớ
- Hành hoa (nếu thích)
- Gia vị: hạt nêm, mì chính

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi rửa lại lần nữa với muối.
- Để nước sườn trong bạn chỉ việc cho sườn vào nồi đổ 1 bát tô nước vào đun sôi sau đó hạ bớt lửa ninh nhỏ lửa. Thấy nước cạn ta thêm nước vào linh tiếp đến khi sườn mềm.
- Rau rút nhặt sạch lấy phần non. Sấu cạo vỏ cắt khoanh.
- Khi sườn chín cho sấu vào đun thêm khoảng 2-3 phút. Nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng thả rau rút vào đun lửa lớn. Tắt bếp, nêm mì chính.
- Cho canh sườn nấu sấu ra bát.
Lưu ý: Khi ăn có thể dùng thìa dằm sấu cho tan. Nếu canh sườn nấu sấu đủ chua thì bỏ qua bước này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.