Vị chua, thanh mát của canh sườn nấu sấu sẽ tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm ngày nắng nóng.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 400 g
- Sấu tươi: 5-7 quả
- Rau rút (rau nhút): 1 mớ
- Hành hoa (nếu thích)
- Gia vị: hạt nêm, mì chính
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi rửa lại lần nữa với muối.
- Để nước sườn trong bạn chỉ việc cho sườn vào nồi đổ 1 bát tô nước vào đun sôi sau đó hạ bớt lửa ninh nhỏ lửa. Thấy nước cạn ta thêm nước vào linh tiếp đến khi sườn mềm.
- Rau rút nhặt sạch lấy phần non. Sấu cạo vỏ cắt khoanh.
- Khi sườn chín cho sấu vào đun thêm khoảng 2-3 phút. Nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng thả rau rút vào đun lửa lớn. Tắt bếp, nêm mì chính.
- Cho canh sườn nấu sấu ra bát.
Lưu ý: Khi ăn có thể dùng thìa dằm sấu cho tan. Nếu canh sườn nấu sấu đủ chua thì bỏ qua bước này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét