Nếu một ngày bạn chán không muốn ăn cơm, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món cháo sườn heo kết hợp cá khô và đậu phộng này, đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn ngon đúng vị!
1. Nguyên liệu
- Gạo trắng: 100g
- Sườn heo nướng: 300g
- Đậu phộng: 100g
- Lá cải thìa phơi khô Hàn Quốc: 50g
- Cá khô: 1 con
- Muối và hạt tiêu: vừa đủ
2. Cách làm
- Cá khô đem ngâm vào nước cho mềm, sau đó xé nhỏ.
- Rau khô cũng ngâm trong nước 30 phút, sau đó vớt ra rồi thái khúc ngắn.
- Đem gạo trắng rửa sạch cho ráo nước, thêm một ít dầu đem ngâm 30 phút. Rửa sạch đậu phộng.
- Đun sôi một nồi nước, sau đó cho sườn nướng vào đun khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước
- Chuẩn bị một nồi to khác, cho gạo, sườn heo nướng, rau khô, cá khô, đậu phộng vào, sau đó cho một lượng nước vừa đủ ngập các nguyên liệu rồi đậy kín nắp vung lại.
- Cho lửa lớn đun sôi, sau đó để lửa vừa đun khoảng 2-3 tiếng, cứ nửa tiếng lại đảo một lần.
- Cho thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn và tắt bếp.
- Múc cháo ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét