THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sườn hầm củ dền, khoai tây

Món canh sườn heo hầm cùng với một số củ quả vừa thơm ngon hấp dẫn, lại cung cấp được những chất dinh dưỡng thiết yếu cho gia đình. Cùng tham khảo cách chế biến món canh hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g xương sườn heo
- 2 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- 1 củ dền
- Hành tím
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Xương chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. 
Sau đó, bạn cho sườn vào nồi, thêm vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Bạn có thể cho vào nồi áp suất ninh xương sẽ nhanh chín hơn. 
- Trong khi ninh xương, bạn gọt vỏ khoai tây, cà rốt, củ dền, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, khoai tây, củ dền thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1 cm (hoặc cắt tỉa bông hoa tùy thích). Hành lá rửa sạch, thái khúc.
- Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm, nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín tái.
- Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây và củ dền vào nấu cho đến khi chín mềm.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hạt tiêu, hành lá vào là có thể tắt bếp.
- Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
Lưu ý nhỏ: Bạn nên chọn khoai tây mới, ruột vàng, vỏ mỏng, củ khoai chắc thịt, mắt nông, tránh những củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm, sờ vào thấy mềm là không ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.