Từng miếng sườn sụn đậm đà chấm cùng nước sốt me chua cay cực hấp dẫn sẽ khiến bạn ăn bao nhiêu cũng hết đấy!
1. Nguyên liệu
- 400g sườn sụn
- Gia vị ướp sườn sụn:
- Gia vị ướp sườn sụn:
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa cafe bột tỏi (hoặc nước ép tỏi băm)
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh hành tím băm
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 bát con nước cốt me
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa cafe bột ớt
2. Cách làm
- Sườn sụn rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.
- Ướp sườn sụn với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, trộn đều và để trong 30 phút cho ngấm.
- Ướp sườn sụn với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, trộn đều và để trong 30 phút cho ngấm.
- Phết 1 lớp mỏng dầu ăn quanh chảo nướng rồi cho sườn vào áp chảo trên lửa vừa.
Đến khi thấy sườn sụn chín vàng và xém nâu là được. Gắp sườn sụn ra đĩa.
Đến khi thấy sườn sụn chín vàng và xém nâu là được. Gắp sườn sụn ra đĩa.
- Nấu sốt me: Phi thơm hành băm, tỏi băm rồi cho 1 bát nước cốt me, 2 thìa đường và 1 thìa bột ớt vào khuấy đều cho khi hỗn hợp sôi và đường tan thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét