THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn sụn chiên ngũ vị

Five Spice Crispy Pork Cartilage 

Nếu bạn muốn ăn đồ chiên giòn nhưng đã quá chán với các nguyên liệu gà, cá, thịt thăn thông thường, hãy thử đổi khẩu vị với sườn sụn non.
Từng miếng sườn sụn giòn giòn, vàng ươm, ướp gia vị thơm phức chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thú vị hơn.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn sụn non
- 1 quả trứng gà
- 50g bột chiên giòn
- muỗng canh gừng băm
- 1 muỗng canh hành tím băm
- Gai vị ướp: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh giấm ăn, 2 muỗng canh rượu nấu, 2 muông canh xì dầu
- Xà lách, tương ớt/tương cà ăn kèm

2. Cách làm

- Sườn sụn rửa sạch, thái thành những miếng mỏng, dài khoảng 5cm. Cho sườn vào bát trộn.
- Thêm gừng băm, hành băm, thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh giấm ăn, 2 muỗng canh rượu nấu, 2 muông canh xì dầu và đập trứng gà vào.
- Dùng đũa trộn đều cho sườn sụn ngấm đều gia vị và ướp khoảng 15-30 phút cho ngấm.
- Đổ bột chiên giòn ra đĩa/bát, lăn từng miếng sườn sụn qua bột chiên giòn sao cho bột bám và phủ đều thịt.
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi và thả sụn vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn.
- Gắp sườn sụn chiên ra, để ráo dầu và bày vào đĩa.
- Đặt xà lách trang trí phía dưới sụn chiên cho đẹp mắt và thưởng thức. Có thể ăn kèm cơm hoặc làm món nhậu chấm cùng tương ớt, tương cà đều hợp vị. 

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.