Five Spice Crispy Pork Cartilage
Nếu bạn muốn ăn đồ chiên giòn nhưng đã quá chán với các nguyên liệu gà, cá, thịt thăn thông thường, hãy thử đổi khẩu vị với sườn sụn non.
Từng miếng sườn sụn giòn giòn, vàng ươm, ướp gia vị thơm phức chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thú vị hơn.
1. Nguyên liệu
- 500g sườn sụn non
- 1 quả trứng gà
- 50g bột chiên giòn
- muỗng canh gừng băm
- 1 muỗng canh hành tím băm
- Gai vị ướp: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh giấm ăn, 2 muỗng canh rượu nấu, 2 muông canh xì dầu
- 1 muỗng canh hành tím băm
- Gai vị ướp: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh giấm ăn, 2 muỗng canh rượu nấu, 2 muông canh xì dầu
- Xà lách, tương ớt/tương cà ăn kèm
2. Cách làm
- Sườn sụn rửa sạch, thái thành những miếng mỏng, dài khoảng 5cm. Cho sườn vào bát trộn.
- Thêm gừng băm, hành băm, thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh giấm ăn, 2 muỗng canh rượu nấu, 2 muông canh xì dầu và đập trứng gà vào.
- Đổ bột chiên giòn ra đĩa/bát, lăn từng miếng sườn sụn qua bột chiên giòn sao cho bột bám và phủ đều thịt.
- Gắp sườn sụn chiên ra, để ráo dầu và bày vào đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét