Cải chua giúp sườn non bớt ngán, khi thành phẩm có vị chua thanh và chút ngậy của sườn. Quả là món canh "hao" cơm và rau sống.
1. Nguyên liệu
- 300 g sườn non
- 300 g dưa cải chua
- 3 quả cà chua
- Tỏi băm
- Gia vị
- Rau sống ăn kèm (tùy chọn)
2. Cách làm
- Dưa cải chua mua về rửa sạch, nếu chọn loại nguyên cây thì cắt khúc vừa ăn
- Sườn non rửa sạch, cà chua thái múi cau.
- Bắc nồi lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho cà chua và sườn xào.
- Đến khi cà chua mềm thì cho dưa cải chua vào xào chung. Nêm gia vị để dưa cải thấm.
- Thêm nước. Tiếp tục đun liu riu cho cải mềm và sườn mềm.
- Tắt bếp thêm hành lá, ngò om thái nhỏ vào.
- Múc ra tô dùng chung với cơm, ăn kèm rau sống, chấm nước mắm mặn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét