Không phải ai cũng biết, ngoài thịt ếch còn có món da ếch cực ngon và hấp dẫn. Da ếch được chiên giòn tan hòa quyện với vị ớt cay cay, vị thơm đặc trưng của bơ tỏi tạo thành món da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt vô cùng đặc biệt.
1. Nguyên liệu
- Da ếch: 200 g
- Gừng: 10 g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bột năng: 20 g
- Bơ: 30 g
- Tỏi băm: 2 thìa canh
- Ớt băm: 1 thìa canh
2. Cách làm
- Cho gừng và 1/3 thìa cà phê muối vào nồi nước đun sôi rồi cho da ếch vào chần qua.
- Vớt da ếch ra cho ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Sau đó đem da ếch trộn đều với 1/3 thìa cà phê muối. Và rồi trộn tiếp với 20g bột năng.
- Sau đó đem da ếch trộn đều với 1/3 thìa cà phê muối. Và rồi trộn tiếp với 20g bột năng.
- Đun chảy bơ rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đó cho ớt băm vào đảo qua thì trút da ếch vào đảo đều khoảng 1 phút cho thấm.
- Bắc chảo ra, lấy da ếch chiên ra đĩa và thưởng thức.
Tiếp đó cho ớt băm vào đảo qua thì trút da ếch vào đảo đều khoảng 1 phút cho thấm.
- Bắc chảo ra, lấy da ếch chiên ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét