Món sườn heo nóng hổi ăn kèm với bí ngòi ngon mềm và cơm trắng thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 2 quả bí ngòi (400g)
- 250ml nước luộc gà
- 300g thịt ba chỉ
-1 mẩu gừng
- 20g hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh bột bắp; 1/2 muỗng cafe hạt tiêu
- Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 50ml nước
2. Cách làm
- Thịt heo trộn với rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột bắp rồi ướp trong 15 phút.
- Bí ngòi gọt vỏ. Cắt miếng vừa ăn.
- Đun chảo nóng, rồi thêm ít dầu ăn rồi thái lát gừng, phi thơm một lúc.
- Sau đó cho thịt vào đảo cho đến khi bề mặt thịt có màu vàng nâu và xém cạnh. Thêm nước luộc gà và bí ngòi vào.
- Vặn lửa lớn rồi đậy vung nấu trong 15 phút cho đến khi thịt chín hoàn toàn và bí ngòi mềm ngon.
- Thêm nước bột bắp hòa tan và đun cho đến khi nước sốt sánh lại một chút.
- Thêm ít hành lá rồi đảo đều.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét