THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Thịt ba chỉ hầm bí ngòi

Món sườn heo nóng hổi ăn kèm với bí ngòi ngon mềm và cơm trắng thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 quả bí ngòi (400g)
- 250ml nước luộc gà
- 300g thịt ba chỉ
-1 mẩu gừng
- 20g hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh bột bắp; 1/2 muỗng cafe hạt tiêu
- Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 50ml nước

2. Cách làm

- Thịt heo trộn với rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột bắp rồi ướp trong 15 phút.
-  Bí ngòi gọt vỏ. Cắt miếng vừa ăn.
- Đun chảo nóng, rồi thêm ít dầu ăn rồi thái lát gừng, phi thơm một lúc.
- Sau đó cho thịt vào đảo cho đến khi bề mặt thịt có màu vàng nâu và xém cạnh. Thêm nước luộc gà và bí ngòi vào.
- Vặn lửa lớn rồi đậy vung nấu trong 15 phút cho đến khi thịt chín hoàn toàn và bí ngòi mềm ngon.
- Thêm nước bột bắp hòa tan và đun cho đến khi nước sốt sánh lại một chút.
- Thêm ít hành lá rồi đảo đều.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.