THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bí đao nấu sườn

Nắng nóng đột ngột làm bạn cảm thấy thật mệt mỏi, hãy thử ngay món canhmát lành: canh bí nấu sườn cho bữa tối nhé! Nước canh trong, có vị ngọt tự nhiên từ bí đao và sườn, được nêm nếm vừa miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon miệng hơn. Ngoài ra món canh bí nấu sườn này cũng rất hợp cho những ai đang ăn kiêng theo phương pháp tránh tinh bột đấy!

1. Nguyên liêu

- 300g bí đao
- 200g sườn non
- Hành tím khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Ướp sườn với một ít hành tím băm nhỏ, bột nêm, tiêu.
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ. Chia dọc bí đao thành bốn phần, bỏ ruột và thái miếng dày 1cm.
Bí đao chọn bí già sẽ ngọt hơn, nên cắt bỏ bớt ruột bí để khi nấu xong canh không bị chua.
- Đun sôi lượng nước vừa đủ để nấu canh. Nước sôi thì cho sườn cùng phần đầu của hành lá vào giúp nước canh thơm hơn.
Bạn cũng có thể cho rễ mùi vào nước hầm xương sẽ thơm hơn. Sau khi sườn đã mềm thì vớt ra.
- Nấu lửa nhỏ, hớt sạch bọt để nước trong. Khi sườn chín mềm thì cho bí đao vào nấu chín tới. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Trước khi tắt bếp thì thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
- Múc canh bí nấu sườn ra bát và rắc tiêu xay lên trên tùy thích.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.