THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn sụn rim cay

Những ngày đông se lạnh, thưởng thức món sườn sụn rim cay vừa ngon vừa giòn này với cơm thật tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Sườn sụn: 300g
- Sả: 1-2 củ, tước sợi
- Hành tỏi: 1 củ mỗi loại, băm nhỏ
- Lá chanh: 10 lá, thái chỉ
- 10g ớt bột
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, mật ong, dầu hào
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn sụn thái miếng mỏng, ướp sườn sụn với thìa bột nêm, 1 ít hành tỏi băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cho sườn sụn vào xào.
- Đảo tới khi thấy sườn săn lại thì thêm 1 thìa ớt bột, 1 thìa cafe mật ong, ½ thìa đường và 1 thìa cafe dầu hào vào rồi xóc đều lên để sườn sụn ngấm vị. 
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi thấy miếng sườn mềm và chín thì thêm ít sả tước sợi mỏng vào đảo liên tục.
- Cuối cùng bạn chỉ việc thêm ít lá chanh thái chỉ rồi đảo lại lần nữa là được.
- Cho sườn sụn rim cay ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.