THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh kim chi củ cải nấu sườn

Món canh kim chi củ cải nấu sườn giòn giòn, cay cay, nóng hổi vô cùng ngon miệng, nhất là trong thời tiết này.

1. Nguyên liệu

- Kim chi củ cải: 1 bát con
- Sườn lợn: 400g
- Hành boa rô: 1 cây nhỏ
- Lá hẹ: 1 ít
- Gừng, tỏi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, mắm

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc sôi khoảng 2-3 phút, chắt bỏ phần nước luộc, rửa vài lần bằng nước lã cho sạch bọt bẩn.
- Ướp sườn với chút bột canh, hạt nêm.
- Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Phi thơm tỏi, gừng đã băm nhỏ. Cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.
- Ninh cho sườn chín mềm, cho kim chi củ cải vào (phần nước kim chi nên cho từ từ, khi đạt đến độ cay và mặn vừa ý thì thôi). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành boa rô vào, nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Nguyễn/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.