Là món canh sử dụng nguyên liệu củ cải có công dụng phòng và chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, còn rất thơm ngon, lạ miệng.
1. Nguyên liệu
(cho 8 phần ăn)
- Sườn non: 400g
- Củ cải muối: 2 củ
- Câu kỷ tử (kỷ tử): 1/2 muỗng canh
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, tiêu
2. Cách làm
- Sườn heo chặt khúc 4cm, ướp sườn với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe hạt nêm, để 15-30 phút cho thấm.
Nên chọn sườn non, xương nhỏ, thịt dày ít mỡ và có màu hồng.
Củ cải muối ngâm trong nước có pha ít muối để giảm độ mặn của củ cải.
- Nấu nước ấm, cho hành tím đập dập và sườn vào hầm. Khi nước sôi, giảm lửa, hớt bọt kĩ cho nước canh được, hầm khoảng 15 phút cho sườn chín.
- Tiếp đó thêm củ cải muối vào ninh cho sườn và củ cải chín mềm, nêm vào 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối cho vừa ăn.
- Cuối cùng thêm câu kỉ tử vào, đun sôi lại và tắt bếp.
- Tiếp đó thêm củ cải muối vào ninh cho sườn và củ cải chín mềm, nêm vào 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối cho vừa ăn.
- Cuối cùng thêm câu kỉ tử vào, đun sôi lại và tắt bếp.
- Múc canh ra tô trang trí hành lá và ngò rí lên trên, dùng nóng với cơm, chấm với nước tương và ớt cắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét