Các món chiên nước mắm luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng của nó. Sườn chiên mắm tỏi sẽ là một món ăn bổ sung vào thực đơn cơm tối cho gia đình bạn!
Từng miếng sườn chiên mắm tỏi vàng rộm, thấm gia vị, đậm đà của mắm, thơm của tiêu, hơi cay của ớt bột, tỏi giòn thơm là sự kết hợp mà bất cứ người khó tính nào cũng phải xiêu lòng.
1. Nguyên liệu
- 500g sườn non
- Tỏi
- Gia vị: nước mắm ngon, đường, ớt bột, tiêu, dấm
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Đem sườn chần qua nước sôi cho sạch hết cặn rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng rồi tắt bếp.
- Pha hỗn hợp nước mắm gồm: 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm ăn. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
- Đun nóng nhiều dầu ăn, cho sườn đã ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên. Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt.
- Vớt sườn đã chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.
- Tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhuyễn.
- Cho tỏi băm vào phi thơm.
Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng thì gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.
- Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa. Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn. Món sườn dùng ăn nóng với cơm rất ngon.
Bạn cũng có thể làm món sườn chiên mắm tỏi này cho ông xã nhậu kèm chút dưa chuột và xoài dầm chua ngọt chắc chắn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi đấy. Nếu nấu cho trẻ thì bạn nhớ giảm lượng ớt bột và tiêu đi nhé, sẽ không mất công dụ bé ăn cơm đâu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét