THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt cốt lết chiên bơ tỏi

Khác với các món sườn rán thông thường, sườn cốt lết rán bơ sẽ đem lại cho bạn 1 hương vị mới thơm hơn rất nhiều.
Món thịt chiên kiểu này mềm thật mềm, thơm thật thơm không hề khô lại không ngấy mỡ, cực kỳ phù hợp cho bữa cơm nhà bạn mà chẳng lo tăng cân và không hề gây cảm giác ngấy như chiên bằng dầu lại còn rất an toàn cho sức khỏe nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- Sườn cốt lết: 350 g
- Tỏi: 15g
- Lá hương thảo: 10 g
- Lá basil: 10 g
- Bơ: 30 g
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm

- Sườn cốt lết rửa sạch cắt theo miếng sau đó dùng khăn giấy lau khô hai mặt của thịt.
- Cho sườn vào tô ướp cùng ít tỏi băm (dùng khoảng 3 tép tỏi), muối, đường, bột ngọt và 1 muỗng lá basil, hương thảo khô trộn đều để sườn thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ và tỏi vào phi vàng.
- Tiếp đến cho từng miếng thịt cốt lết vào chiên đều 2 mặt trên lửa nhỏ. Trong quá trình làm, bạn dùng muỗng nhỏ múc từng muỗng bơ chảy trong chảo hất lên thịt để thịt chín đều.
- Sau 10 phút thịt đã chín thì tắt bếp, cho ra đĩa dùng cùng xà lách, cà chua.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.