THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn cốt lết rim nước dừa

1. Nguyên liệu

- 500 g sườn cốt lết
- 200 ml nước dừa
- 2 tép tỏi
- 6 cọng hành lá
- 1 trái ớt
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, để ráo nước.
- Chuẩn bị nước ướp thịt: Cho 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường vào bát, sau đó khuấy đều cho tan đường. Thêm tiếp 2 tép tỏi băm nhuyễn, 3 đầu hành đập dập, 1 trái ớt băm nhỏ vào bát. Khuấy đều.
- Khi thịt đã ráo nước, cho thịt vào bát gia vị đã pha, thêm ít tiêu cho thơm. Trộn cho thịt thấm gia vị và ướp thịt trong 15 phút.
- Chiên thịt: cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.
- Khi thịt vàng 2 mặt thì đổ 200ml nước dừa vào. Để lửa lớn, khi sôi thì hạ lửa nhỏ và rim thịt 20-30 phút cho đến khi nước cạn sánh sệt.
- Khi trong chảo chỉ còn ít nước dừa thì cho xíu đường vào cho vừa ăn, khuấy đều, lật thịt cho đến khi thấy thịt có màu cánh gián thì tắt bếp.
- Gắp thịt ra đĩa. Phần lá hành còn lại thì làm mỡ hành, trang trí thêm cho thịt bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngọc Nguyễn/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.