THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn non chiên tỏi với giấy nến

Những miếng sườn chiên tỏi kiểu mới vàng ươm, thơm phức sẽ là món ăn hao cơm, hấp dẫn cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 500g
- Tỏi: 10 tép
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 1 nhánh
- Rượu Thiệu Hưng: 2 thìa canh
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Bột ngô: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh

2. Cách làm

- Tỏi đập dập. Gừng thái lát. Hành lá cắt khúc 3cm.
- Ướp sườn cùng rượu, xì dầu, đường và bột ngô trong 20 phút.
- Giấy nến cắt thành từng mảnh nhỏ vừa đủ bọc sườn.
- Đặt sườn lên miếng giấy nến, thêm tỏi, gừng và hành vào rồi gấp giấy nến lại. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đun nóng dầu ăn, cho sườn đã bọc giấy nến vào chiên cho đến khi sườn chín, vàng đều hai mặt.
- Gỡ bỏ giấy nến và lấy sườn ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn DayDayCook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.