Những miếng sườn chiên tỏi kiểu mới vàng ươm, thơm phức sẽ là món ăn hao cơm, hấp dẫn cả gia đình.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 500g
- Tỏi: 10 tép
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 1 nhánh
- Rượu Thiệu Hưng: 2 thìa canh
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Bột ngô: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
2. Cách làm
- Tỏi đập dập. Gừng thái lát. Hành lá cắt khúc 3cm.
- Ướp sườn cùng rượu, xì dầu, đường và bột ngô trong 20 phút.
- Giấy nến cắt thành từng mảnh nhỏ vừa đủ bọc sườn.
- Đặt sườn lên miếng giấy nến, thêm tỏi, gừng và hành vào rồi gấp giấy nến lại. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đun nóng dầu ăn, cho sườn đã bọc giấy nến vào chiên cho đến khi sườn chín, vàng đều hai mặt.
- Gỡ bỏ giấy nến và lấy sườn ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn DayDayCook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét