Sườn vàng giòn kết hợp với nước xốt nấm đậm đà, chỉ nhìn thôi là đã thèm đúng không mọi người.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Sườn non: 300g
- Nấm đùi gà: 30g
- Nấm linh chi: 30g
- Cà rốt: 30g
- Hành tây: 30g
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
- Bột tẩm khô chiên giòn (Bột chiên gà giòn)
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Chọn miếng sườn có xương nhỏ dẹt và nhiều thịt.
- Ướp sườn với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm.
Chọn miếng sườn có xương nhỏ dẹt và nhiều thịt.
- Ướp sườn với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm.
- Cho sườn đã ướp và một đĩa/ bát sâu lòng để có thể giữ lại phần nước đọng lại sau khi hấp ở đĩa. Đun sôi nước trong xửng hấp, cho đĩa sườn vào hấp khoảng 10 phút.
Hấp sườn trước khi chiên để sườn chín đều và không bị khô.
- Sau khi đã hấp sườn xong, lấy sườn ra để nguội, và chắt lấy phần nước hấp chảy ra, để ra bát riêng.
- Bắc một chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng. Tẩm sườn với bột chiên gà giòn. Dầu sôi thì cho sườn vào chiên với lửa lớn đến khi sườn chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Sau khi tẩm bột chiên gà giòn xong, nhớ rũ bớt phần bột thừa để khi chiên không bị cháy.
Hấp sườn trước khi chiên để sườn chín đều và không bị khô.
Sau khi tẩm bột chiên gà giòn xong, nhớ rũ bớt phần bột thừa để khi chiên không bị cháy.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng, cho hành tây vào xào cho đến khi hành hết mùi hăng.
Tiếp đó cho cà rốt và các loại nấm vào xào, nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt cùng với 2/3 bát nước hấp sườn cho đến khi các loại rau nấm vừa chín, nước xốt sánh lại. Tắt bếp và rắc chút tiêu cho thơm, thê m ít hành lá và ngò rí.
Sử dụng phần nước dùng hấp để làm xốt sẽ làm món ăn ngon hơn và đậm đà hơn.
Tiếp đó cho cà rốt và các loại nấm vào xào, nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt cùng với 2/3 bát nước hấp sườn cho đến khi các loại rau nấm vừa chín, nước xốt sánh lại. Tắt bếp và rắc chút tiêu cho thơm, thê m ít hành lá và ngò rí.
Sử dụng phần nước dùng hấp để làm xốt sẽ làm món ăn ngon hơn và đậm đà hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét