THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên bơ

Sườn rán ăn kèm với dưa chuột và cà rốt chấm tương ớt sẽ không bị ngán mà trông thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Sườn thăn lợn: 300 g
- Tỏi: 1-2 củ
- Hành khô: 1-2 củ
- Cà rốt: 1 củ 
- Dưa chuột: 1 quả
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gia vị: Mì chính, bột ngọt, dầu ăn
- Bơ

2. Cách làm

- Sườn sau khi rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ xếp ra đĩa.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ướp sườn với hành tỏi băm, cho thêm gia vị bột nêm, mì chính và bột ngũ vị hương lên đảo đều. Ướp khoảng 30 phút.
- Đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng già, đổ dầu ăn vào. Cho một lượng bơ vừa đủ để bơ tan chảy trong dầu.
- Khi bơ đã tan chảy cho sườn vào rán. Đun lửa nhỏ để sườn chín kỹ.
- Khi sườn chín lật mặt sau rán cho đến khi sườn vàng đều 2 mặt.
- Gắp sườn ra đĩa bày kèm với dưa chuột, cà rốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.