Sườn rán ăn kèm với dưa chuột và cà rốt chấm tương ớt sẽ không bị ngán mà trông thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Sườn thăn lợn: 300 g
- Tỏi: 1-2 củ
- Hành khô: 1-2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gia vị: Mì chính, bột ngọt, dầu ăn
- Bơ
2. Cách làm
- Sườn sau khi rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ xếp ra đĩa.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ướp sườn với hành tỏi băm, cho thêm gia vị bột nêm, mì chính và bột ngũ vị hương lên đảo đều. Ướp khoảng 30 phút.
- Đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng già, đổ dầu ăn vào. Cho một lượng bơ vừa đủ để bơ tan chảy trong dầu.
- Khi bơ đã tan chảy cho sườn vào rán. Đun lửa nhỏ để sườn chín kỹ.
- Khi sườn chín lật mặt sau rán cho đến khi sườn vàng đều 2 mặt.
- Gắp sườn ra đĩa bày kèm với dưa chuột, cà rốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét