THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn cốt lết chiên mayonnaise sa tế

Món Sườn chiên mayonnaise sa tế ngon tuyệt này có thể dùng như một món mặn thay cho các món sườn chiên thông thường trong gia đình đó các chị em ạ! 

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Sườn cốt lết: 400g
- Tỏi phi và dầu tỏi phi: 1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Sả băm phi: 1 muỗng canh
- Gia vị: mắm, hạt nêm, mật ong, sa tế, sốt Mayonnaise, dầu ăn
- Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua

2. Cách làm

- Cắt thịt sườn thành từng miếng dày 1.5cm, dùng búa đập sơ cho mềm thịt.
Dùng búa đập thịt sơ trước khi ướp giúp gia vị thấm vào thịt mau hơn và thịt mềm hơn khi ăn.
- Cho thịt sườn cốt lết đã đập mềm và mỏng hơn vào bát.
- Ướp thịt sườn với 1 muỗng canh sả phi, 1 muỗng canh tỏi phi + dầu tỏi phi, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh sốt Mayonnaise trong 30phút cho ngấm.
- Đun nóng chảo, cho xíu dầu ăn, đủ để láng chảo vào đun nóng vừa.
Vì thịt sườn đã ướp với dầu tỏi phi rồi nên không cần sử dụng nhiều dầu để áp chảo nữa.
- Cho thịt vào chiên áp chảo với lửa vừa.
Sau khi chiên áp chảo, vàng sơ 2 mặt thì giảm lửa xuống mức vừa. Để thịt sườn cốt lết không bị khô và cứng sau khi chiên, ta cho thêm chút nước vào cho thịt được mềm. Rim cho thịt chín từ từ.
Có thể thay phương pháp chiên áp chảo bằng phương pháp nướng.
- Xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với rau và cơm trắng. Thêm chút sả chiên lên trên cho thơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.