Chúng mình sẽ kết hợp ngải cứu với món ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g sườn
- 1 mớ ngải cứu
- 100g hành lá
- 25g muối
- 25g đường
- Dầu hào
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thái nhỏ phần đầu trắng của hành lá.
- Sườn rửa sạch và chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
Ướp sườn với đầu hành lá, muối, đường và một chút dầu hào khoảng 15 phút.
- Ngải cứu rửa sạch và thái nhỏ.
Sau đó đem xay/ép lấy 1 bát nước cốt.
- Để chảo nóng rồi cho một chút dầu ăn vào.
- Khi dầu sôi thì cho sườn vào chiên. Khi chiên sườn, nhớ đậy vung để sườn không bị khô và mau chín.
- Khi sườn chín vàng, cho nước cốt ngải cứu vào và đun tới khi nước cạn, sườn ngấm vị là có thể thưởng thức món sườn chiên sốt ngải cứu rồi.
- Lấy sườn ra đĩa và thưởng thức.
Xơ ngải cứu lấm tấm bao quanh sườn tạo nên vị hấp dẫn rất đặc trưng đó!
Thêm một chút dầu hào cho thật đậm đà nào!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét