THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm Sườn Nướng Sốt Cà

Vẫn là món Sườn nướng yêu thích. Hôm nay thay đổi cách ướp 1 chút, ướp thịt với sốt cà chua dùng để ăn BBQ+mật ong+ nước tương và tỏi. Nhờ sốt cà chua nên thịt mau mềm và dễ thấm nước ướp nhờ vậy mà thịt khi chín sẽ không bị khô.
  

1. Nguyên liệu

- 6 miếng sườn cốt lết, rửa sạch, để ráo
- 1/2 cúp sốt cà chua (Tomato sauce)
- 4 muỗng cafe nước tương
- 2 muỗng canh mật ong
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu Oliu (hay dầu ăn thường)
- Ăn kèm: Cà chua + dưa leo
- Phần mỡ hành: 3 cọng hành lá + 3 muỗng canh dầu ăn
- Phần nước mắm: 4 đường + 4 muỗng canh nước ấm+ 6 muỗng canh nước mắm+ 2 trái ớt, băm nhuyễn
- Cơm trắng

2. Cách làm

- Cho sốt cà chua+ mật ong+ nước tương +tỏi băm+ dầu Oliu vào tô nhỏ, khuấy đều.
- Cho nước sốt vào sườn, trộn đều, dùng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
- Mở lò nướng đến 200 độ C trước 15 phút. Lấy 1 cái khuôn dài để rack lưới lên trên (có thể dùng khuôn dài lót giấy bạc), xếp sườn lên rack và nướng khoảng 20 phút. Sau đó lấy sườn ra lật mặt và nướng thêm 20 phút. Sau đó để Grill 10 phút cho mỗi bên sườn.
- Sườn vàng đều 2 bên, lấy ra.
- Pha nước mắm: Cho nước mắm + đường + nước ấm + ớt bằm vào khuấy đều, nêm lại xem đậm đà là được.
- Dưa leo + cà chua xắt miếng mỏng để lạnh.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn + dầu ăn, bọc plastic wrap cho vào lò vi sóng 30 giây.
- Sườn nướng ướp sốt cà thơm ngon, đậm đà, ăn với cơm nóng mỡ hành + với dưa leo và cà chua chan với nước mắm là tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Winnie Nguyen/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.