THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng phô mai cay Hàn Quốc

Korean Spicy Cheese Back Ribs

Đây là 1 món ăn làm mưa làm gió tại Hàn Quốc thời gian qua đấy ạ. Từng miếng sườn mềm, ướp gia vị đậm đà cùng với vị ớt cay nồng chấm với phô mai tan chảy.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng sườn lớn 1kg (chọn phần baby back ribs là ngon nhất vì nạc, thịt thơm, nướng lên vừa phải)
- 1/2 củ hành tây
- 4 - 5 nhánh hành lá
- 5 lá nguyệt quế
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen
- Nước 
- Phô mai
- Phần sốt cay:

  • 6 muỗng canh ớt bột
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • Muối, tiêu

2. Cách làm

- Cho sườn vào nồi to, thêm hành tây, hành lá, tiêu đen và lá nguyệt quế. Đổ nước ngập mặt thịt , ninh ở lửa nhỏ vừa khoảng 40 - 50 phút cho đến khi sườn mềm.
- Sau đó lấy sườn ra để nguội bớt, cắt từng dẻ vừa ăn.
- Cho tất cả sườn vào 1 nồi mới, đổ tất cả gia vị sốt thịt vào nồi. Trộn đều với sườn.
- Múc 1 ít nước dùng vừa ninh sườn vào nồi, sao cho mực nước ngập 1/2 mặt thịt.

- Đun khoảng 10 phút cho sườn ngấm sốt rồi tắt bếp.
- Chuẩn bị 1 chảo gang to trên bếp, xếp phô mai cắt miếng nhỏ lên trên, thêm hành lá và sườn xếp xung quanh.
- Khi phô mai chảy hết, chấm ăn kèm với sườn cay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.