Korean Spicy Cheese Back Ribs
Đây là 1 món ăn làm mưa làm gió tại Hàn Quốc thời gian qua đấy ạ. Từng miếng sườn mềm, ướp gia vị đậm đà cùng với vị ớt cay nồng chấm với phô mai tan chảy.
1. Nguyên liệu
- 1 miếng sườn lớn 1kg (chọn phần baby back ribs là ngon nhất vì nạc, thịt thơm, nướng lên vừa phải)
- 1/2 củ hành tây
- 4 - 5 nhánh hành lá
- 5 lá nguyệt quế
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen
- Nước
- Phô mai
- Phần sốt cay:
- 6 muỗng canh ớt bột
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 4 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Cho sườn vào nồi to, thêm hành tây, hành lá, tiêu đen và lá nguyệt quế. Đổ nước ngập mặt thịt , ninh ở lửa nhỏ vừa khoảng 40 - 50 phút cho đến khi sườn mềm.
- Cho tất cả sườn vào 1 nồi mới, đổ tất cả gia vị sốt thịt vào nồi. Trộn đều với sườn.
- Chuẩn bị 1 chảo gang to trên bếp, xếp phô mai cắt miếng nhỏ lên trên, thêm hành lá và sườn xếp xung quanh.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét