Giòn rụm, mặn ngọt vừa phải và thơm phức - đó là những lý do khiến bạn sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi món sườn chiên và khoai lang chiên này!
Sườn chiên và khoai lang chiên là một món ăn vừa rẻ lại giàu năng lượng, thời gian chế biến lại vô cùng nhanh chóng. Vị ngọt mặn đan xen lẫn nhau rất thích hợp là món ăn chơi cho cả gia đình hay trẻ nhỏ.
1. Nguyên liệu
- 2 củ khoai lang ruột vàng cỡ vừa
- 300g thịt sườn non chặt miếng vuông
- Tỏi băm, nước mắm, bột nêm, tiêu để ướp sườn
- Bột mì
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Mè đen rang chín
- Dầu ăn để chiên
- Hỗn hợp sốt: 3 thìa đường + 2 thìa cà phê xì dầu + 1 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa siro bắp (corn syrup) hoặc mật ong
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm khô (có thể rửa qua bằng rượu trắng để khử mùi hôi). Sau đó, ướp sườn với tỏi băm, nước mắm, bột nêm, tiêu trong khoảng 20 phút.
- Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cắt miếng vừa dày khoảng 1cm.
- Ngâm khoai vào âu nước đá 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo sao cho khi chiên đủ ngập khoai. Dầu sôi thì cho khoai lang vào chiên đến khi chín và có màu vàng đậm.
Vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Sườn ướp xong thì lăn qua một lớp bột mì, nhúng qua trứng gà đánh tan rồi cuối cùng áo qua một lớp bột chiên xù. Thả ngay sườn vào chảo dầu đang sôi và chiên ngập đến khi sườn đã chín và vàng đều thì vớt ra đĩa.
- Cho tất cả nguyên liệu của phần sốt và nồi, bắc lên bếp khuấy tan.
Hỗn hợp sốt sôi thì cho tất cả khoai và sườn vào áo đều sốt. Tắt bếp.
- Bày sườn và khoai lang ra đĩa, rắc mè đen lên trên.
Món này có thể sử dụng cánh gà hoặc ức gà chiên thay cho sườn sẽ không khác gì món Finger Chicken đang rất được yêu thích của Lotteria đâu nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét