Vị bùi bùi của lạc quyện với sườn rất đưa cơm cho bữa cơm ngày lạnh.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 250 g
- Lạc: 100 g
- Tỏi: 1 củ
- Bột năng: 3 thìa cà phê
- Gia vị: nước tương, dầu hào, mắm ngon, bột nêm, mì chính, đường
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với 2 thìa nước tương, 1 thìa mắm ngon, tỏi cắt lát, 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa đường. Trộn đều để sườn ngấm khoảng 30 phút.
Sau đó rắc bột năng lên sườn và xóc đều (lưu ý nên gắp sườn qua một bát khác).
- Lạc rang bóc vỏ và giã dập.
- Chiên sườn sơ qua một lớp dầu ăn sau đó đun nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi vớt sườn ra để ráo.
- Phi thơm hành tỏi rồi cho sườn vào đảo cùng một chút đường. Đợi cho sườn chín hẳn.
- Lăn từng miếng sườn qua lạc rang.
- Bày sườn chiên lạc ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét