THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên tỏi ớt

Đây là món chế biến khá nhanh, nhưng rất ngon miệng. Miếng sườn thấm gia vị, thịt giòn mềm, ăn mãi không ngán.
Sườn xào chua ngọt đã là món quen thuộc, vậy thì biến tấu một chút để thành món sườn chiên tỏi ớt cay cay thơm thơm nhé.

1. Nguyên liệu

- 500 g sườn lượn
- 4 tép tỏi băm
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 trái ớt sừng thái nhỏ
- 100 g bột bắp hay bột năng
- Gia vị:
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 1/2 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch để ráo. Ướp vào sườn nước mắm + tiêu + đường + bột nêm trộn đều, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Sườn lăn qua bột bắp.
- Đặt chảo dầu lên bếp (nên dùng nồi nhỏ). Khi dầu nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Khi sườn có màu hơi vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho tỏi + hành lá và ớt vào xào nhanh. Sau đó cho sườn chiên vàng vào trộn đều. Cuối cùng cho muối vào đảo thêm vài phút là tắt bếp.
- Cho sườn ra dĩa, dùng nóng với cơm rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.