Spicy Spare Ribs with Black Vinegar and Honey
Các bạn có bao giờ ăn thử món sườn cay sốt mật ong và giấm đen nướng chưa nhỉ ? Những miếng sườn được nướng vàng đều, thơm phức mùi mật ong và giấm đen. Cũng như chút cay cay của tiêu hòa quyện cùng. Tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời cho bạn thưởng thức đấy nhé!
- 400g sườn heo
- ½ muỗng cà phê muối
- Tiêu đen
- Nước Sốt:
- ½ muỗng canh nước tương
- ½ muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh mật ong
- 1,5 muỗng canh giấm đen
- ½ muỗng cà phê nước ép gừng
- ¼ muỗng cà phê tỏi băm
- Trong túi nylon nhỏ, cho 1/2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1,5 muỗng canh giấm đen, ½ muỗng cà phê nước ép gừng, ¼ muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều.
- Thoa đều 1/2 muỗng cafe muối lên 2 mặt miếng sườn. Ướp trong 30 phút. Sau đó dùng khăn giấy lau sạch.
- Dùng tăm nhọn chích những lỗ nhỏ. Điều này sẽ giúp miếng sườn thấm đều gia vị hơn và thịt cũng sẽ mềm hơn.
- Sau khi ướp xong, lấy thịt ra khỏi túi nước sốt và xếp sườn lên vỉ nướng, có để khay bên dưới để hứng nước sốt chảy ra.
- Khi thấy mặt sườn chín vàng, trở mặt sườn.
- Đun sôi nước sốt ướp thịt còn lại trong túi trên lửa vừa. Vớt bỏ lớp bọt. Khi thấy nước sốt hơi đặc sánh là được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cooking with Dog)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét