Thịt sườn cốt lết rất hay được các bà nội trợ chọn để chế biến những món ăn ngon và bổ cho cả nhà. Với cách tẩm ướp bằng mật ong, miếng sườn sẽ rất mềm mại, óng ánh. Bên trong miếng sườn, thịt thấm đều gia vị, thơm mùi ngũ vị hương mà không hề bị khô chút nào!
1. Nguyên liệu
- 5 miếng sườn cốt lết
- Gia vị ướp thịt:
- 1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh bột bắp
- Phần nước sốt:
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe muối
- 1 chén nước lọc
- 1 muỗng canh mật ong
2. Cách làm
- Thịt sườn rửa sạch dưới vòi nước, vì loại thịt này khi chặt có thể còn sót lại những vụn xương. Nên rửa kỹ để tránh còn xương nhỏ vướng lại. Ướp thịt với các gia vị. Để khoảng 2 giờ cho thấm gia vị.
- Chuẩn bị chảo thật nóng, cho sườn vào chiên với lửa lớn cho tới khi có màu vàng nâu thì lấy thịt ra. Đổ bớt dầu mỡ trong chảo.
- Trộn đều các nguyên liệu trong phần nước sốt.
- Đổ phần nước sốt vào chảo, nấu lửa lớn cho sôi bùng lên, kế đến cho thịt vào, vặn lửa nhỏ riu riu.
- Đun cho đến khi thịt mềm thì tắt bếp.
- Dọn sườn cốt lết rim mật ong ra đĩa, bên trên rắc mè rang vàng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét