Một món ăn dạng nước rất phổ biến ở miền Bắc, nhưng không nhiều nước như phở hay hủ tiếu, cũng không ít nước như các món xào.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Sườn non: 400g
- Cà chua: 2 quả
- Đu đủ xanh: 300g
- Bạc hà (dọc mùng): 200g
- Nghệ tươi: 100g
- Hành lá, ngò gai (mùi tàu)
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt
- Cơm hoặc bún ăn kèm
2. Cách làm
- Sườn chặt khúc khoảng 4cm, ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, để thấm.
Đu đủ xanh giúp thịt mau mềm và nước dùng được ngọt hơn.
- Cà chua cắt múi cau.
- Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, ướp với 2 muỗng cafe nước nghệ và 1 muỗng cafe giấm gạo.
Để bạc hà được giòn, chúng ta sẽ bóp muối và vớt ráo.
- Nấu 1,5 lít nước đến khi nước ấm thì cho sườn non và đu đủ vào nấu chín mềm.
- Nêm vào 1 muỗng cafe nước nghệ, 1 muỗng cafe giấm gạo, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Khi đu đủ đã chín thì thêm cà chua vào và bạc hà vào.
- Nêm vào 1 muỗng cafe nước nghệ, 1 muỗng cafe giấm gạo, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Khi đu đủ đã chín thì thêm cà chua vào và bạc hà vào.
- Nấu cho đến khi dọc mùng vừa chín tới, thêm hành lá và ngò gai thái nhỏ vào khuấy đều. Tắt bếp.
- Múc sườn bung ra tô, thêm ớt sừng xắt lát lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.
- Múc sườn bung ra tô, thêm ớt sừng xắt lát lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét