THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên mắm

Dưới tiết trời se se lạnh, món sườn chiên mắm giản dị này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Một miếng sườn chiên mắm mặn mặn, đậm đà hòa lẫn với hương gừng, tỏi, hành thơm phức thật hòa hợp.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn
- 10g gừng
- 15g tỏi
- 1-2 cọng hành lá
- 20ml nước mắm
- 15ml rượu gạo
- 1 muỗng cafe muối
- 10ml dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn heo mua về rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến ướp sườn cùng với nước mắm, muối và rượu gạo trong vòng 30 phút. Trong lúc đó chuẩn bị gừng, hành, tỏi thái lát nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cùng 10ml dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho sườn vào chiên cho chín vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.
- Vẫn dùng lại chảo chiên sườn và cho hành (phần cọng trắng), tỏi, gừng vào phi thơm.
- Cho sườn vào đảo đều với hành, tỏi, gừng rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cuối cùng, rắc thêm hành lá rồi tắt bếp.
- Bày món sườn chiên mắm ra đĩa và thưởng thức. Ăn cùng cơm trắng thì đưa cơm phải biết.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.