1. Nguyên liệu
- 4 miếng sườn cốt lết
- Gia vị: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, chút bột ngọt, chút tiêu
2. Cách làm
- Sườn cốt lết rửa sạch để ráo rồi đập cho mềm.
- Pha hỗn hợp ướp thịt gồm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, chút bột ngọt, chút tiêu.
- Cho cốt lết vào tô đổ nước ướp vô trộn đều để 1 giờ cho thấm.
- Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn cho cốt lết lên chiên sơ hai mặt.
- Cho lên chảo thịt hai muỗng cà phê đường cho hơi cháy rồi cho nước ướp lên, cho thêm một chén nước rồi rim đến khi cạn sệt nước.
- Lấy thịt ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét