THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên tỏi kiểu Thái

Miếng sườn chiên tỏi giòn thơm thấm vị hoàn hảo theo đúng kiểu Thái, bạn thử trổ tài làm món ngon này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 1/2 chén cơm nguội
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh bột chiên giòn hay tinh bột bắp
- 8 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.
- Tiêu, tỏi cho vào cối giã nhuyễn (giã ngon hơn băm). Sau đó múc nguyên liệu này ra chén. Tiếp tục cho cơm vào cối giã dẻo.
- Cho sườn non, nước mắm, đường, bột nêm, bột chiên giòn, tỏi, tiêu và cơm giã nhuyễn vào thố lớn, mang bao tay nhồi/trộn 1 lúc cho tất cả dính dẻo vào nhau. Cho nguyên liệu này vào bao nilon cột chặt, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Chiên cho miếng sườn vàng thơm thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sườn chiên tỏi cho ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng với cơm nóng sẽ tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.