THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bung

Sườn bung chuối đậu

Sườn heo ngon ngọt, mềm nhừ quyện lẫn với vị chuối, đậu phụ... cùng rau thơm vô cùng hấp dẫn.
Để đổi món, thay vì nấu với ốc như bình thường, các bạn hãy thử dùng sườn heo ninh nhừ nấu giả ốc. Đây cũng là một món rất dễ ăn, dễ làm… Cách nấu sườn bung chuối đậu không khó.

1. Nguyên liệu

- Sườn heo: 400g
- Chuối: 2 quả
- Đậu phụ: 2 bìa
- Dấm bỗng: vừa đủ
- Cà chua: 2 quả
- Rau gia vị: tía tô, lá lốt, xương xông, hành lá
- Nghệ
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn heo rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi đem ninh cho sườn chín mềm.
- Cà chua, rau gia vị nhặt rửa sạch với nước lạnh. Để ráo nước.
Các loại rau gia vị thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau.
- Chuối tước vỏ, thái miếng và ngâm trong nước muối loãng 15 phút để chuối bớt chát và không bị thâm đen. Vớt chuối ra rồi đem chần với nước sôi.
- Đậu phụ xắt miếng nhỏ, rán vàng.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành rồi cho xương, chuối, đậu phụ vào xào cùng với chút nghệ giã nhỏ (để có màu vàng), nêm gia vị vừa ăn.
- Xào cà chua trong một chảo khác.
- Cho xương, chuối, đậu và cà chua vào nồi nước dùng, thêm dấm bỗng vừa miệng ăn, khi nước sôi nêm nếm lại gia vị và thêm các loại rau gia vị vào nồi, nước sôi trở lại thì tắt bếp.
- Múc sườn bung chuối đậu ra bát, có thể dùng với cơm hoặc bún đều ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.