THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dồi trường

Dồi trường xào bắp non

Mình thích nhất là rau củ quả xào, canh, lẩu, gỏi hoặc các món bún nước (có ăn kèm rau).  Vì vậy mà ai có ghé bếp của mình thì sẽ thường xuyên thấy những món ăn hằng ngày của mình như vừa kể trên.

1. Nguyên liệu

- Dồi trường bóp muối với rượu trắng rửa sạch
- Bắp non lặt bỏ phần gốc ngâm nước muối rửa sạch
- Hành tây cắt múi cau
- Hành lá cắt khúc
- Cà rốt cắt sợi (không có cũng không sao)
- Vài lát gừng đập dập
- Tỏi băm nhuyễn

2. Cách làm

- Luộc dồi trường với ít muối và gừng, dồi trường mềm vớt ra ngâm vào thau nước đá để giữ được độ giòn của dồi trường, chờ cho dồi trường nguội ta cắt miếng nhỏ vừa ăn
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho dồi trường vào xào nhanh tay, nêm tí tiêu và hạt nêm. Xào vài lần cho dồi trường thấm gia vị rồi đổ ra dĩa
- Dùng tiếp chảo vừa xào dồi trường xong, ta cho thêm ít dầu ăn. Dầu nóng cho cà rốt vào xào cho hơi mềm, cho tiếp bắp vào xào nêm ít hạt nêm và đường. Đậy nắp cho bắp mềm (nếu cần cho thêm ít nước lọc vào cho nước rút vào bắp mau mềm), nhớ mở nắp thăm chừng vào đảo đều bắp.
- Bắp mềm cho hành tây và hành lá vào xào nhanh và nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa dọn ra dĩa rắc tiêu. Dùng với cơm nóng hay làm mồi nhậu với bia cũng ngon lắm  
Chúc các bạn thành công!
(Theo PhamVo's Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.