Trong thời tiết giao mùa vẫn còn se se, có bát cơm nóng ăn với sườn chiên thì hơi bị tuyệt! Mách bạn một bí kíp chiên sườn vừa đậm vị lại không bị khô, có thể vét sạch nồi cơm lúc nào không biết!
1. Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 2 củ tỏi
- Nước mắm
- Đường
- Chanh
2. Cách làm
- Sườn non chặt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước sôi, cho sườn vào trụng sơ để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của sườn.
- Hòa tan nước mắm, đường, 1 chút chanh vào cho vừa ăn.
- Ướp sườn với hỗn hợp mắm đường trong 30 phút.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt.
*Lưu ý: sườn ướp với đường dễ cháy, nên khi chiên cần nhỏ lửa và trở đều 2 mặt liên tục.
- Băm nhỏ 2 củ tỏi, phi thơm.
- Trút phần nước mắm ướp thịt còn dư vào đảo đều cho sánh lại.
- Cho sườn đã chiên vào đảo đều và tắt bếp.
- Lấy sườn chiên mắm tỏi ra đĩa và thưởng thức.
Sườn có phần nước sốt dẻo dẻo, ăn sẽ bớt khô và đưa cơm hơn nhiều đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét