Sườn mềm, ngọt, vỏ vàng giòn kết hợp với sốt mận thơm thơm. Thật là hấp dẫn!
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Sườn non: 500g
- Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
- Ớt chuông xanh: 1/2 trái
- Ớt chuông vàng: 1/2 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng băm: 1 muỗng canh
- Gừng tươi: 1 nhánh, gọt vỏ, thái lát, đập dập
- Hành tím băm và nước cốt: 1 muỗng canh
- Tỏi băm và nước cốt : 1 muỗng canh
- Xốt mận: 1 hũ (260g)
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn
- Bột chiên giòn
2. Cách làm
- Hành tím, tỏi băm giã nhuyễn vắt lấy nước, giữ xác. Ướp sườn với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, nước hành tỏi, để thấm.
- Cho sườn, gừng và 1 chén nước vào nồi áp suất nấu 5 phút từ lúc nước sôi. Tắt bếp và để cho xả hơi tự nhiên.
Nấu sườn bằng nồi áp suất vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ được vị ngọt trong sườn. Nấu sườn chung với gừng để thịt thơm hơn, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
Sau khi nồi sườn đã hết hơi thì mở nắp nồi áp suất và vớt sườn ra đĩa để nguội.
- Cho sườn vào bát hỗn hợp bột chiên giòn đã pha và trộn đều cho sườn bao kín bột.
- Pha bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho sườn đã nhúng bột vào chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Nêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, xóc đều cho ớt chuông và hành tây vừa chín tới thì tắt bếp.
Sau khi đã tắt bếp, cho thêm xốt mận vào khuấy đều...
Cuối cùng trút sườn đã chiên vào chảo xốt mận và xóc đều cho sườn ngấm xốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét