Sườn chiên sốt mayonmaise cam vắt thật lạ cho bữa cơm tối của gia đình trở nên hấp dẫn hơn. Miếng sườn đã được chiên vàng đều lại đẫm trên mình một lớp sốt lạ miệng khiến hương vị bỗng thật đặc biệt. Thịt sườn xém giòn dậy thơm hương gừng tỏi nhè nhẹ nhờ ăn kèm với sốt nên không bị khô. Lớp sốt đậm đà hòa với vị cam tươi thơm mát kích thích ắt hẳn chính là điểm nhấn nhá thú vị cho món ăn này.
1. Nguyên liệu
- 400g sườn non
- 10g gừng
- 100g bột chiên giòn
- 40g nước cam vắt
- 40g sốt mayonnaise
- Boa rô hoặc đầu hành trắng
- 4 tép tỏi
- muối, rượu trắng
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô ráo bề mặt rồi chặt miếng vừa ăn chừng 1 đốt ngón tay. Thêm chút xíu muối vào bát sườn rồi xóc đều trước khi nêm các gia vị khác.
- Kế đó mới cho thêm gừng cắt lát mỏng, boa rô hoặc đầu hành trắng xắt nhỏ và tỏi bằm vào bát sườn.
- Rưới chút rượu vang vào, trộn đều rồi để trong nửa giờ cho sườn thấm vị.
- Đổ bột chiên giòn ra bát lớn. Gắp từng miếng sườn lăn qua bát bột thành một lớp áo phủ đều, rũ bỏ lớp bột thừa.
- Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt dầu khi chiên. Chờ dầu sôi (có thể nhúng đầu đũa kiểm tra, nếu thấy đầu đũa hơi sủi tăm là lúc bạn có thể cho sườn vào chiên) thì lần lượt gắp sườn thả vào chảo chiên cho thật vàng đều trên lửa vừa.
- Sườn chiên xong gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
- Đổ nước cam ra bát, thêm sốt mayonaise vào trộn đều (bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo khẩu vị nhưng tỷ lệ nước cam và salad dressing 1:1 là ngon). Trút phần sườn vừa chiên vào bát hỗn hợp sốt rồi đảo đều.
- Gắp sườn ra đĩa, trang trí bằng vài lát cam thái mỏng và nhánh bạc hà cho đẹp mắt.
Sườn chiên là món ăn khá quen thuộc trong bữa cơm của không ít gia đình. Các bạn có thể thay nó bằng món sườn chiên sốt mayonnaise này chắc chắn sẽ giúp bữa ăn mới mẻ hơn mà không kém phần ngon miệng!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét