THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên ngũ vị hương

Món sườn chiên luôn được xếp vào hàng những món hút khách nhất trong gia đình mình và thường được các bé "đặt hàng" mỗi khi được hỏi muốn ăn gì. Với cách ướp sườn với chút ngũ vị hương, sườn chiên có hương vị đậm đà hơn hẳn, không những vậy sườn còn giòn thơm bên ngoài và thật mềm bên trong, bé 3 tuổi cũng có thể tự cầm ăn ngon lành!

1. Nguyên liệu

- 300g sườn
- 50g bột chiên giòn
- Ngũ vị hương, hạt nêm, hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa kĩ dưới vòi nước, nếu có thời gian bạn ngâm nước muối khoảng 30 phút. Ướp sườn với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương cùng chút tiêu trong khoảng 10 phút.
- Trong khi chờ ướp sườn, bạn đổ bột chiên giòn ra bát, từ từ thêm nước vào khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp tương đối đặc sệt. Vì sườn sau khi ướp cũng ra nước nên nếu bạn pha bột quá loãng thì bột sẽ không thể bám lên sườn được.
- Nhúng từng miếng sườn vào bát bột để bột bao đều quanh sườn
- Làm nóng nồi chiên / chảo với lượng dầu ăn đủ ngập sườn, thả sườn vào chiên với lửa vừa.
- Chiên đến khi sườn có màu vàng nâu đẹp mắt thì lấy ra, để ráo dầu khoảng 1-2 phút.
- Bày sườn lên đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.