THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên sả

Sườn chiên sả vừa thơm ngon lại rất dễ làm, đặc biệt trôi cơm vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 1 muỗng canh bột năng (tinh bột bắp hoặc bột chiên giòn)
- 1 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.
- Cho sườn vào âu cùng với nước mắm, tiêu, đường, mang bao tay, trộn bóp 2 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó cho bột bắp vào tiếp tục trộn bóp vài phút.
- Tỏi ớt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Sả tước sợi.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên sườn thì bạn cho ít sả vào chiên luôn cho thơm.
- Chiên cho đến khi thấy miếng sườn vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho ớt, tỏi và hành vào xào thơm.
- Sau đó cho sườn chiên và thêm ít sả nữa vào đảo đều là tắt bếp.
- Sườn chiên sả cho ra đĩa, món này dùng nóng với cơm hay ăn chơi đều rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.