THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên xóc hành gừng

Món sườn chiên kiểu mới dậy mùi thơm của hành, gừng cùng chút cay của ớt sẽ giúp bữa cơm vào ngày lạnh trở nên hấp dẫn hơn. Sườn được chiên vừa tới nên béo mềm, hơi giòn giòn với lớp bột năng bên ngoài và đậm đà lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non
- 1-2 trái ớt hiểm (nếu không ăn được cay thì dùng ớt sừng)
- 3 muỗng canh bột năng (hoặc bột bắp)
- 1 lóng gừng
- 2-3 cây hành lá
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu khoảng 15 phút cho thấm. Sau đó đổ bột năng vào tô sườn, trộn đều để bột năng áo đều bên ngoài sườn.
- Hành xắt khúc, ớt và gừng xắt lát mỏng. Bạn nhớ bỏ hạt ớt đi nhé!
- Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào chiên với lửa vừa.
 Bạn cần lưu ý khi chiên sườn nên chiên với lửa vừa chứ không nên chiên sườn lửa nhỏ vì sườn sẽ dễ bị dai cứng.
- Khi sườn có màu vàng đều đẹp mắt thì gắp sườn ra bát để riêng.
- Vẫn trong chảo đã chiên sườn, chắt bớt dầu ăn đi chỉ để lại một ít láng chảo, cho hành, gừng và ớt vào đảo nhanh tay cho thơm.
- Khi hành gừng mềm thì đổ sườn vào xóc đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu nhạt thì rắc thêm ít bột canh nữa rồi tắt bếp.
- Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.