THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Cốt lết rim

Thông thường người Việt hay nấu ăn gia đình theo cách: ướp, chiên sơ rồi cho nước vào kho/rim. Nhưng như vậy lớp vỏ ngoài của thịt bị mất độ giòn và không đẹp mắt, nhất là với thịt gia cầm và cá. Nếu bắt chước cách nấu của đầu bếp Tây: nấu cho mềm trước rồi mới chiên/nướng, món ăn của bạn vừa mềm bên trong mà vẫn giòn đẹp bên ngoài.

1. Nguyên liệu

- 500 g sườn cốt lết chặt lát mỏng
- Hành củ, tỏi
- Gia vị

2. Cách làm

- Cốt lết luộc sơ rồi rửa sạch lại cho hết chất dơ. Sau đó xếp vào nồi, cho nước vào ngập thịt, thêm 2-3 củ tỏi và hành đập dập. Nêm muối, mắm, đường vào cho vừa miệng hơi nhạt. Đậy nắp hầm nhỏ lửa đến khi thịt mềm. Vớt thịt ra.
- Bắc chảo to lên, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 1 muỗng canh tỏi băm. Cho tất cả thịt vào chiên vàng 2 mặt cùng với tỏi cho thơm. Chiên xong múc bớt dầu ra.
- Khi thịt đã vàng, cho phần nước đã hầm thịt lúc trước vào chảo, để lửa hơi lớn cho nước còn sền sệt, đảo đều thịt là được
- Lấy thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và ăn cùng cơm nóng hoặc xôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.