THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên sả ớt

Sườn chiên sả ớt thơm phức mùi sả, cay cay vị ớt, dùng làm món nhậu thì thật ngon mà để ăn cơm cũng thật tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 5 cây sả
- 3 nhánh tỏi to
- 1-2 trái ớt tùy khẩu vị
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch với nước muối, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp sườn với 2 muỗng cafe hạt nêm, chút tiêu và 2 muỗng cafe nước mắm ngon trong khoảng 20 phút.
- Sả cắt gốc, xắt lát mỏng. Tỏi, ớt bằm nhỏ.
- Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên với lửa vừa.
Đến khi sườn chín vàng thì gắp ra đĩa, để riêng.
- Phần dầu ăn còn lại trong chảo, bạn lọc qua giấy lọc dầu ra một bát riêng. Sau đó rửa sạch chảo, tiếp tục làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn đã lọc rồi cho tỏi, sả và ớt vào xào thơm.
- Xào sả và tỏi với lửa vừa, đến khi phần sả và tỏi ở mép chảo bắt đầu chuyển màu vàng.
Trút sườn vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm.
- Đảo sườn đến khi các sợi sả chuyển màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
- Lấy sườn chiên sả ớt ra đĩa và thưởng thức.
Với món sườn chiên sả ớt làm theo cách này, bí quyết nằm ở khâu chiên sườn. Bạn cần chiên sườn ở lửa vừa và không chiên quá lâu bởi sẽ làm sườn bị khô cứng ăn mất ngon. Chiên vừa tới giúp món sườn có màu vàng đẹp mắt mà lại mềm, róc rất dễ ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.