THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên sốt cam tỏi

Tỏi là một loại gia vị tự nhiên “bắt cặp” rất tốt với thịt bởi nó có thể làm dậy hương thơm hấp dẫn cho món ăn, đồng thời làm hương vị của thịt cũng thơm ngon và kích thích hơn hẳn.
Trong món sườn chiên sốt tỏi này, gia vị tỏi cộng hưởng thêm với mật ong mang đến cho người thưởng thức một cảm giác ngọt ngào. Miếng sườn vàng ươm óng ả, thịt sườn đậm đà được bao bọc bởi một lớp vỏ mỏng giòn rất thích miệng. Từng miếng từng miếng đượm thơm hương tỏi trong từng thớ thịt, hòa quyện cùng với vị chua thơm của nước cốt cam và chút bùi thơm của vừng rang ắt hẳn sẽ khiến bạn thích thú.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn lợn
- 6 tép tỏi
- 100ml nước cam
- 2 muỗng canh mật ong
- Bột chiên giòn
- Vừng đen
- Nguyên liệu ướp sườn:
  • 1 muỗng canh rượu nấu
  • 1 muỗng canh nước tương loại nhạt màu (light soy sauce)
  • 1 muỗng canh tỏi
  • 1 muỗng cà phê tinh bột ngô
  • Hạt tiêu trắng

2. Cách làm

- Tỏi bóc vỏ lụa, thái lát mỏng.
- Ướp sườn với rượu nấu, nước tương nhạt, tỏi bằm, tinh bột ngô và hạt tiêu trắng trong 20 phút.
- Làm nóng chảo với lượng dầu sâm sấp mặt sườn khi chiên. Chờ dầu nóng, cho tỏi lát vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó thả sườn vào chiên cho đến khi vàng nâu trên lửa vừa, gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để hấp thụ bớt mỡ thừa.
- Cho nước cam, mật ong vào chảo hoặc nồi đáy dày đun nóng cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.
- Kế đó trút sườn vào tỏi chiên vào.
- Gắp sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt sau cùng là rắc một lớp vừng đen và thưởng thức.
Ăn với cơm nóng thì đảm bảo sẽ “hao cơm” lắm đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.