THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm tấm sườn mayonnaise

Tuy là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam nhưng nay sườn được nướng với xốt mayonnaise sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn, chắc chắn là người bạn đồng hành thú vị với mỗi chúng ta vào mỗi buổi sáng. 

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- Sườn non: 600g
- Cơm tấm: 1kg
- Mỡ thịt: 200g
- Hành lá: 4 nhánh
- Nước ép tỏi: 2 muỗng canh
- Tỏi ớt băm: 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, mắm, nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu điều, ngũ vị hương
- Xốt Mayonnaise
- Ăn kèm: dưa leo, cà chua, đồ chua

2. Cách làm

- Đầu hành trắng băm nhỏ. Phần hành lá xanh thái nhỏ, cho vào bát nhỏ.
- Sườn non chặt khúc 5cm.
Ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe ngũ vị hương, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh nước tỏi, đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng cafe dầu điều, 2 muỗng canh xốt Mayonnaise và 1 muỗng canh nước tương để thấm.
Ướp thịt với xốt Mayonnaise giúp tsườn sau khi nướng có mùi thơm đặc trưng, vị béo và không bị khô.
- Làm mỡ hành:
Mỡ thịt cắt khối 1cm. Bắc chảo lên bếp và cho mỡ vào. Thắng mỡ với ít nước đến khi tóp mỡ vàng ngà.
Tắt bếp, cho 1/2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
Nêm chút muối vào bát hành lá xanh để hành giữ được màu xanh và mỡ hành đậm đà hơn.
Sau đó chan mỡ đang nóng vào bát hành lá, trộn đều cho hành chín. 
- Nướng sườn trên bếp than hoặc trong lò nướng 180 độ C đến khi sườn chín vàng ruộm. Khi nướng thịt se mặt, dùng cọ phết gia vị lên sườn giúp sườn thơm và bóng hơn.
- Pha nước mắm: Hòa tan 2,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và 1/2 bát con nước lọc.
- Cho cơm tấm và sườn nướng ra đĩa, rưới mỡ hành lên cơm và nước mắm lên trên, dùng kèm dưa leo, cà chua và đồ chua.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.